Vietnamese English French

Facebook

Twitter

 

zalo logo

Vietnamese English French

Ngày 27/10, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã chủ trì buổi tiếp Ngài Thomas de Pariente - Phó Thị trưởng thành phố Cannes, Cộng hòa (CH) Pháp.


                                                                                                                     Toàn cảnh buổi tiếp, làm việc tại ĐH Đà Nẵng

Cùng Đoàn công tác có Ông Azinheirinha Lauriano-Trưởng Văn phòng Du lịch Métropole Nice Côte d’Azur và Ông Gay Jean-Christophe-Giám đốc khoa học, Viện Du lịch Côte d’Azur-ĐH Côte d’Azur.

Cùng tham dự có GS.TSKH. Lê Thành Nhân-Viện trưởng Viện Công nghệ Quốc tế DNIIT-ĐH Đà Nẵng; đại diện Ban Hợp tác quốc tế và Trung tâm Thông tin-Học liệu và Truyền thông ĐH Đà Nẵng.


                                                                                                                   Giám đốc ĐH Đà Nẵng và Ngài Phó Thị trưởng

                                                                                                                       thành phố Cannes trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐH Đà Nẵng trân trọng chào mừng Ngài Phó Thị trưởng thành phố Cannes và Đoàn công tác đến thăm, làm việc với ĐH Đà Nẵng.

Giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật về ĐH Đà Nẵng hiện là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia, đa ngành, đa lĩnh vực, 1 trong 3 trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế hàng đầu của Việt Nam với 06 trường ĐH thành viên và các viện, khoa, phân hiệu, trung tâm trực thuộc, Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, các trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng đã đào tạo, cung ứng hàng chục vạn kỹ sư, cán bộ, nhà giáo, chuyên gia, doanh nhân phục vụ sự phát triển kinh tế-xã hội của khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước.


                                                                      Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao lưu niệm với Phó Thị trưởng thành phố Cannes

Các thế hệ cựu SV của ĐH Đà Nẵng có mặt ở hầu khắp các công trình/dự án trọng điểm, giữ những cương vị chủ chốt trong các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, nhà trường và doanh nghiệp, đóng góp tích cực cho sự nghiệp Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước.

ĐH Đà Nẵng được Chính phủ Việt Nam quan tâm, ưu tiên cho đầu tư Dự án ODA (cùng 2 ĐH Quốc gia Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh) để nỗ lực hiện thực khát vọng phát triển thành ĐH Quốc gia (theo Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị).

Để đạt được mục tiêu chiến lược này, ĐH Đà Nẵng luôn coi hợp tác quốc tế là 1 trong các “trụ cột”, trong đó rất coi trọng, vun đắp các mối quan hệ hợp tác với các cơ quan, tổ chức, các trường ĐH và doanh nghiệp đối tác, đặc biệt từ phía CH Pháp và Châu Âu.


                                                                                                                                       Phó Thị trưởng thành phố Cannes

                                                                                                                            trao lưu niệm với Giám đốc ĐH Đà Nẵng

Mới đây (ngày 24-25/10), ĐH Đà Nẵng vừa có chuỗi sự kiện Hội thảo, làm việc và ký kết hợp tác với Liên minh các trường ĐH Châu Âu Ulysseus, qua đó thống nhất ĐH Đà Nẵng sẽ là thành viên ngoài Châu Âu đầu tiên của Liên minh Ulysseus, mở ra giai đoạn hợp tác, phát triển mới (mời xem tin tại đây), Giám đốc ĐH Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Vũ chia sẻ.

Thông qua chuyến thăm của Ngài Phó Thị trưởng thành phố Cannes, lãnh đạo ĐH Đà Nẵng bày tỏ mong muốn, hy vọng phía đối tác của thành phố Cannes cũng như vùng Côte d’Azur, trong đó có ĐH Côte d’Azur đang là đối tác chiến lược của ĐH Đà Nẵng sẽ làm “cầu nối” hỗ trợ ĐH Đà Nẵng phát triển thêm các mối quan hệ hợp tác với các cơ quan, tổ chức, các trường ĐH uy tín của CH Pháp và Châu Âu.


                                                                                                                          Trưởng Văn phòng Du lịch Métropole Nice

                                                                                                                Côte d’Azur trao lưu niệm Giám đốc ĐH Đà Nẵng

Trao đổi với lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, Ngài Thomas de Pariente-Phó Thị trưởng thành phố Cannes, CH Pháp bày tỏ niềm vui, trân trọng cảm ơn Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã dành cho Đoàn sự tiếp đón nồng ấm, trọng thị.

Giới thiệu thành phố Cannes là “điểm đến” của các sự kiện văn hóa, nghệ thuật và du lịch nổi tiếng thế giới ở vùng Côte d’Azur, với Liên hoan phim quốc tế thường niên Cannes được bình chọn, đánh giá là 1 trong 3 điểm đến hấp dẫn nhất Châu Âu, Ngài Phó Thị trưởng Thomas de Pariente cho biết, nơi đây cũng là địa điểm mở Phân hiệu của ĐH Côte d’Azur, tập trung phát triển các chuyên ngành đào tạo trong các lĩnh vực về sáng tạo, văn hóa và nghệ thuật.


                                                        Sự kết nối hợp tác giữa ĐH Đà Nẵng với thành phố Cannes và vùng Côtes d’Azur                                                                                                          đem lại cơ hội phát triển giáo dục, văn hóa và du lịch 

Đây sẽ là cơ hội để thành phố Cannes tiếp tục mở rộng hợp tác với các trường ĐH của Việt Nam, trong đó có ĐH Đà Nẵng, tọa lạc tại thành phố Đà Nẵng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, sự kiện lớn; hy vọng thành phố Cannes sẽ là “điểm đến” mới của sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên của ĐH Đà Nẵng.

Mục đích chuyến thăm lần này không những để tìm hiểu nhu cầu, cơ hội hợp tác giữa hai thành phố Cannes và Đà Nẵng mà còn mong muốn được tìm hiểu, làm việc với ĐH Đà Nẵng để cùng nhau thúc đẩy hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu các chuyên ngành như: Du lịch, bảo tàng, triển lãm và truyền thông sự kiện là những thế mạnh mà thành phố Cannes có thể kết nối hợp tác với ĐH Đà Nẵng, Phó Thị trưởng Thomas de Pariente chia sẻ.


                                                                                                                         Thành phố Cannes, CH Pháp nổi tiếng với

                                                                                                                 Liên hoan phim quốc tế và các sự kiện văn hóa,

                                                                                                                                      nghệ thuật và du lịch, truyền thông 

Trong không khí chân thành, hiểu biết, lãnh đạo ĐH Đà Nẵng và thành phố Cannes cũng như Viện Du lịch-ĐH Côtes d’Azur và Viện Công nghệ quốc tế DNIIT-ĐH Đà Nẵng đã cùng trao đổi, chia sẻ mối quan tâm chung, coi chuyến thăm là cơ hội tốt để nắm bắt nhu cầu, phát triển tiềm năng hợp tác.

Hai bên chia sẻ mong muốn, đề xuất tăng cường kết nối hỗ trợ để ngày càng có nhiều hoạt động trao đổi sinh viên tham gia các trường hè quốc tế, qua đó góp phần quảng bá các sự kiện văn hóa, nghệ thuật và du lịch của hai thành phố Cannes và Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp phát triển vùng và đất nước.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN