Vietnamese English French

Facebook

Twitter

 

zalo logo

Vietnamese English French

Ngày 22/11, Viện Công nghệ Quốc tế DNIIT-Đại học Đà Nẵng (Viện DNIIT-ĐHĐN) chủ trì, phối hợp với các đối tác tổ chức Tập huấn Cuộc thi “Chiến dịch Smart Campus” (Smart Campus Campaign, SCC-2023).


Toàn cảnh Khóa Tập huấn

Tham dự Chương trình có GS.TSKH. Lê Thành Nhân-Viện trưởng Viện DNIIT-ĐHĐN cùng các chuyên gia trong nước, quốc tế và gần 80 học viên là các giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên các trường ĐH, viện nghiên cứu của ĐHĐN cũng như các cán bộ, chuyên viên các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhóm khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.


              GS.TSKH. Lê Thành Nhân-Viện trưởng Viện DNIIT-ĐHĐN trực tiếp chia sẻ với các học viên tại Khóa Tập huấn

Đây là Cuộc thi học thuật, đổi mới sáng tạo, uy tín quốc tế được Viện DNIIT-ĐHĐN phối hợp với Đại học Côte d’Azur (UCA, Cộng hòa Pháp) với sự hỗ trợ tài chính của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) tổ chức nhằm đẩy mạnh phát triển ứng dụng “thông minh” IoT trên các nền tảng truyền tin không dây của thành phố Đà Nẵng.

Cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo phục vụ cho việc xây dựng đại học “thông minh” hướng đến thành phố “thông minh”. Đây là tiền đề để tiếp tục đẩy mạnh các dự án nghiên cứu, khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ, kết nối giữa các đối tác Giáo dục-Chính phủ-Doanh nghiệp cùng phát triển các giải pháp xây dựng “thành phố thông minh”.


                                                                  Chuyên gia UCA chia sẻ trực tuyến về Công nghệ mạng không dây LoRaWan

Tại Chương trình, học viên được các chuyên gia, giảng viên trình độ cao thuộc các lĩnh vực, chuyên ngành liên quan đến từ ĐHĐN, UCA và các doanh nghiệp công nghệ cao tham gia, hướng dẫn cặn kẽ, chi tiết các nội dung trọng tâm bao gồm:

(1) Giới thiệu các công nghệ không dây, đặc biệt Công nghệ LoRa/LoRaWAN;

(2) Giới thiệu các ứng dụng IoT phát triển trên nền tảng truyền tin LoRa/LoRaWAN (FreeLoRa) của thành phố Đà Nẵng;

(3) Tập huấn các công cụ và thiết bị cần thiết để phát triển các ứng dụng IoT trên nền tảng FreeLoRa;

(4) Hướng dẫn sử dụng các công cụ và thiết bị để phát triển một ứng dụng IoT trên //nền tảng truyền tin FreeLoRa của thành phố.

(5) Trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc và chia sẻ ý tưởng, giải pháp, nội dung quan tâm.

Phương thức tổ chức khoa học, linh hoạt, học viên được các chuyên gia hướng dẫn,chia sẻ nhiều kiến thức, kỹ năng hữu ích 

“Chiến dịch Smart Campus” được khởi xướng bởi Viện DNIIT-ĐHĐN từ năm 2017. Đến năm 2023, SCC được mở rộng ra phạm vi quốc tế với sự tham gia của các nước trong khu vực Đông Nam Á với sự đồng hành của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng hỗ trợ các nền tảng truyền tin không dây công cộng, đặc biệt là hệ thống Mạng truyền thông diện rộng tiêu thụ năng lượng thấp FreeLoRa cho các ứng dụng IoT dựa trên “công nghệ xanh” LoRa/LoRaWAN.


                                                                                      Truyền cảm hứng sáng tạo lan tỏa trong cộng đồng công nghệ trẻ

SCC-2023 bao gồm các chủ đề đa dạng trong nghiên cứu ứng dụng, đổi mới sáng tạo như các giải pháp sáng tạo vì đại học “thông minh", hướng đến thành phố “thông minh”: Khuôn viên đại học, học tập; Văn phòng; An ninh; Chăm sóc sức khoẻ; Dịch vụ hành chính công; Các chủ đề do các doanh nghiệp, chính quyền, tổ chức, cá nhân/nhóm dự thi đề xuất…


     Khẳng định uy tín, năng lực và sứ mệnh đem tri thức phục vụ cộng đồng của Viện Công nghệ Quốc tế DNIIT-ĐHĐN 

Thành công của Khoá Tập huấn không những tiếp tục khẳng định uy tín quốc tế của Viện DNIIT-ĐHĐN kết nối với các đối tác uy tín “ba nhà” (Nhà nước-Nhà trường-Nhà doanh nghiệp) trong sứ mệnh gắn kết phục vụ cộng đồng mà còn là cơ hội giới thiệu, hướng dẫn phát triển ứng dụng IoT trên các nền tảng không dây (Bluetooth, WIFI, GPS…) đặc biệt trên nền tảng FreeLora của thành phố Đà Nẵng.


SCC-2023 là Cuộc thi uy tín, tầm vóc quốc tế được Viện DNIIT-ĐHĐN phối hợp với các đối tác khởi xướng, tổ chức hướng đến xây dựng đại học/thành phố "thông minh"

Các học viên đã được cung cấp kiến thức chuyên môn, kỹ năng và thông tin hữu ích, truyền cảm hứng và thúc đẩy, hỗ trợ cộng đồng phát triển các ứng dụng IoT trong các lĩnh vực trên hệ thống truyền tin công cộng của thành phố, phục vụ xây dựng đô thị “thông minh”; đồng thời hưởng ứng tham gia tích cực Cuộc thi SCC-2023, “sân chơi” học thuật, đổi mới sáng tạo của giới công nghệ trẻ Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung-Tây Nguyên bắt nhịp chuyển động cùng Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Mời xem thêm Thông tin chi tiết về Cuộc thi “Chiến dịch Smart Campus” SCC-2023 tại đây.

                                                                                                                          Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN