Vietnamese English French

Facebook

Twitter

 

zalo logo

Vietnamese English French

Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ Phong tặng Danh hiệu “Giáo sư Danh dự” cho GS.TSKH. Lê Thành Nhân

19/11/2020

Sáng ngày 19/11, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) long trọng tổ chức Lễ Phong tặng Danh hiệu “Giáo sư Danh dự” cho GS.TSKH. Lê Thành Nhân-ĐH Nice-Sophia Antipolics, Cộng hòa Pháp, Viện trưởng Viện Công nghệ Quốc tế, ĐHĐN (DNIIT). Tham dự buổi Lễ có đồng chí Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng​; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN.

nhanimg_6235_1.jpgnhanimg_6292_1_1.jpg

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố Đà Nẵng, đại diện các tổ chức quốc tế, Quý Thầy, Cô nguyên lãnh đạo ĐHĐN qua các thời kỳ; Đảng ủy, Ban Giám đốc, Hội đồng ĐHĐN; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường của các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN; các tổ chức đoàn thể; đại diện cán bộ, giảng viên, sinh viên (SV) ĐHĐN, các cơ quan báo, đài cùng gia đình, người thân và cộng sự của Giáo sư.

nhanimg_6245_1_1.jpg

                                                                                                                        Giám đốc ĐHĐN phong tặng Danh hiệu “Giáo sư Danh dự” cho GS.TSKH. Lê Thành Nhân

PGS.TS. Nguyễn Lê Hùng-Trưởng ban Ban Khoa học Công nghệ (KHCN) và Môi trường ĐHĐN, Thư ký Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHĐN đã báo cáo lý lịch khoa học và những thành tựu, cống hiến của GS.TSKH. Lê Thành Nhân đối với ĐHĐN cũng như sự nghiệp giáo dục đào tạo, KHCN.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN đã trao Quyết định phong tặng Danh hiệu “Giáo sư Danh dự” cho GS.TSKH. Lê Thành Nhân.

Giám đốc ĐHĐN phát biểu chúc mừng, ghi nhận và vinh danh những cống hiến của Giáo sư đối với ĐHĐN, đóng góp tích cực trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo, KHCN,  góp phần vun đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Việt-Pháp.

nhanimg_6262.jpg

                                                                                                                                                             PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ Giám đốc ĐHĐN phát biểu

GS.TSKH. Lê Thành Nhân đã phát biểu bày tỏ sự xúc động, trân trọng cám ơn lãnh đạo ĐHĐN đã dành cho Giáo sư niềm vinh dự lớn, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục dành nhiều tâm sức, đóng góp cho giáo dục và khoa học, vun đắp mối quan hệ hợp tác ngày càng hiệu quả, gắn bó giữa ĐHĐN với các trường ĐH và các tổ chức, đối tác khoa học, giáo dục của Cộng hòa Pháp cũng như quốc tế.

GS.TSKH. Lê Thành Nhân đã từng Trưởng khoa Khoa Tin học, Trường IUT, phụ trách đào tạo Thạc sĩ Công nghệ thông tin của ĐH Nice Sophia Antipolics (1988-2014); chủ trì triển khai 03 chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ (Quản lí nguồn nước, Khoa học Máy tính và Quản trị kinh doanh) và đào tạo hơn 100 thạc sĩ tại ĐHĐN. Giáo sư đã hướng dẫn bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cho hơn 30 nghiên cứu sinh, 100 học viên cao học.

nhanimg_6284_1.jpg

                                                                                                                                                                 GS.TSKH. Lê Thành Nhân phát biểu 

GS.TSKH. Lê Thành Nhân là thành viên sáng lập Viện Quốc tế Pháp ngữ IFI, Hà Nội; thành viên Hội đồng Khoa học của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) và đặt nền móng cho sự hợp tác giữa ĐH Đà Nẵng và ĐH Côte d’Azur, Trường ĐH Nice Sophia Antipolis từ năm 1996 đến nay.

Giáo sư đã công bố hơn 200 bài báo khoa học, tham gia biên soạn 02 cuốn sách chuyên khảo trong lĩnh vực khoa học máy tính và là thành viên nhiều hội đồng khoa học có uy tín trên thế giới.

GS.TSKH. Lê Thành Nhân đã kết nối, giới thiệu để ĐH Đà Nẵng tham gia nhiều dự án quốc tế lớn (EMMA East-2010, EMMAsia-2013, các dự án của AUF, các dự án trong khuôn khổ Nghị định thư Asia Stic…), theo đó nhiều cán bộ, giảng viên của ĐH Đà Nẵng đã được cử đào tạo, nghiên cứu sau ĐH tại Cộng hòa Pháp; tạo tiền đề giúp ĐH Đà Nẵng phát triển, nâng cao uy tín, học hiệu và mở rộng hợp tác với nhiều đối tác quốc tế mới của Pháp và Châu Âu.

nhanimg_6245_1_1.jpg

                                                                                                                                                         Lãnh đạo ĐHĐN tặng hoa chúc mừng 

GS.TSKH. Lê Thành Nhân là người khởi xướng, chủ trì thành lập Viện Công nghệ quốc tế Đà Nẵng (DNIIT, hợp tác giữa ĐH Đà Nẵng, AUF và ĐH Nice Sophia Antipolics năm 2017) và trên cương vị Viện trưởng Viện DNIIT, GS.TSKH. Lê Thành Nhân đã lãnh đạo, triển khai nhiều hoạt động khoa học và đào tạo, phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh, quy tụ các nhà khoa học Pháp và Việt Nam, chủ trì Đề án xây dựng hạ tầng mạng LoRa cho Thành phố Đà Nẵng trở thành “thành phố thông minh” (Smart City).

nhanimg_6299_1.jpg

                                                                                                                                        Hiệu trưởng các trường ĐH thành viên của ĐHĐN tặng hoa chúc mừng 

Đây là lần thứ 06 ĐH Đà Nẵng phong tặng Danh hiệu “Giáo sư Danh dự” cho các nhà khoa học, chuyên gia quốc tế uy tín, có nhiều cống hiến; khẳng định sự trân trọng, tôn vinh những giá trị cao cả, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, KHCN, đóng góp hiệu quả phục vụ cộng đồng, qua đó khẳng định uy tín, học hiệu ĐH Đà Nẵng trong tiến trình hội nhập giáo dục ĐH thế giới.

Xem thêm trên Báo Nhân DânGiáo dục Việt Nam