Vietnamese English French

Facebook

Twitter

 

zalo logo

Vietnamese English French

Sáng ngày 22/12, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại học Côte d’Azur, Cộng hòa Pháp (UCA) gồm có: GS. Cécile Sabourault - Phó Giám đốc phụ trách Quan hệ quốc tế, Giám đốc Viện Sinh học; GS.  Marie-Pierre Ballarin Phó Giám đốc phụ trách hợp tác khu vực các quốc gia đang phát triển, Giám đốc Viện Nghiên cứu quốc tế (IRD-Institut de recherche pour le développement​); GS. Fanny Burel-Lescouet - Phó Hiệu trưởng Trường Y; GS. Marc Sosson Giám đốc Viện Nghiên cứu GEOAZUR và PGS. Damien Ambrosettichuyên gia ngành Ung thư học, phương pháp số trong chẩn đoán  điều trị.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các ban hữu quan của ĐHĐN (Khoa học Công nghệ và Môi trường, Hợp tác quốc tế) và Viện Công nghệ quốc tế DNIIT.

Toàn cảnh buổi tiếp 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN đã chào mừng Đoàn công tác của UCA đến thăm và làm việc tại ĐHĐN. Giám đốc ĐHĐN cho biết, ĐHĐN luôn coi trọng phát triển truyền thống hợp tác tốt đẹp, gắn kết với các trường ĐH, viện nghiên cứu và các tổ chức khoa học, giáo dục của Cộng hòa Pháp cũng như Châu Âu, trong đó UCA là đối tác chiến lược mà lãnh đạo hai bên vừa ký kết nâng tầm hợp tác trong giai đoạn phát triển mới (Kính mời xem thêm tin tại đây).

Thay mặt Đoàn công tác UCA, GS. Cécile Sabourault-Phó Giám đốc phụ trách Quan hệ quốc tế của UCA bày tỏ niềm vui mừng khi có dịp lần đầu tiên cùng các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực đến thăm và làm việc với ĐHĐN. GS. Cécile Sabourault trân trọng cám ơn Giám đốc ĐHĐN và lãnh đạo các trường, đơn vị đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị.

Giám đốc ĐHĐN trao đổi với lãnh đạo UCA 

Chia sẻ với lãnh đạo ĐHĐN, GS. Cécile Sabourault khẳng định, các trường ĐH Châu Á, trong đó Việt Nam là một trọng tâm trong chiến lược hợp tác quốc tế của UCA mà ĐHĐN luôn là đối tác quan trọng, tin cậy. Thông qua chuyến thăm lần này, phía UCA bày tỏ mong muốn, hy vọng sẽ tăng cường hợp tác để hiện thực hoá các nội dung đã thỏa thuận đem lại những giá trị, lợi ích chung, hướng đến phát triển bền vững, đóng góp cho cộng đồng xã hội.

Với mong muốn mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực, nhất là quốc tế hoá, kết nối giáo dục ĐH Á-Âu, phía UCA đang tìm kiếm, mời các đối tác đặc biệt là ĐHĐN để cùng tham gia các dự án nghiên cứu, phát triển của Liên minh Châu Âu, Tổ chức ĐH Pháp ngữ và các cơ quan, tổ chức phi chính phủ tài trợ, GS. Cécile Sabourault cho biết.

Lãnh đạo ĐHĐN trao lưu niệm với lãnh đạo UCA

Giám đốc ĐHĐN chia sẻ với Đoàn công tác UCA về chiến lược phát triển của ĐHĐN hiện được Chính phủ Việt Nam quan tâm, đầu tư để ĐHĐN cùng hai ĐH Quốc gia Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phát triển, trở thành một trong ba trong tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của Việt Nam, có uy tín, vị thế quốc tế.

Để thực hiện mục tiêu này, ĐHĐN chú trọng chiến lược phát triển hợp tác quốc tế; mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác quý báu từ phía UCA cũng như các trường ĐH uy tín trên thế giới.

Lãnh đạo ĐHĐN đề xuất, hai bên tập trung vào các trọng tâm để phát huy tiềm năng, thế mạnh như: Tăng cường trao đổi giảng viên, sinh viên, nghiên cứu sinh/thực tập sinh; Hợp tác đào tạo Tiến sĩ (theo Đề án 89 của Chính phủ Việt Nam), trong đó phía UCA tạo điều kiện tiếp nhận các giảng viên, nghiên cứu sinh của ĐHĐN; Hợp tác tham gia các dự án quốc tế lớn…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Trong không khí tin cậy, chân thành, lãnh đạo ĐHĐN và UCA bày tỏ sự hài lòng, thống nhất với các đề xuất, định hướng hợp tác, đồng thời sẽ chỉ đạo, giao các đơn vị hữu quan xúc tiến triển khai cụ thể trong thời gian đến.

Dự kiến ĐHĐN sẽ cử Đoàn công tác thăm và làm việc với UCA trong năm 2023, qua đó thúc đẩy hiện thực hoá các mục tiêu, kỳ vọng của lãnh đạo hai bên, Giám đốc ĐHĐN cho biết.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN