Vietnamese English French

Facebook

Twitter

 

zalo logo

Vietnamese English French

Vừa qua, tại Ngày hội Gọi vốn và trao Chứng nhận tốt nghiệp cho các dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao do Khu Công nghệ cao Đà Nẵng tổ chức, “Dự án Xử lý, tái chế Pin năng lượng mặt trời (NLMT) phế thải” của Viện Công nghệ quốc tế DNIIT, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã được chứng nhận hoàn thành giai đoạn ươm tạo, tiếp tục hợp tác với doanh nghiệp để triển khai ứng dụng thực tế.


GSDD.GS.TSKH. Lê Thành Nhân-Viện trưởng

Viện DNIIT-ĐHĐN (thứ 2 trái sang) nhận 

Chứng nhận tốt nghiệp giai đoạn ươm tạo Dự án

Đây là 1 trong 2 dự án đã hoàn thành giai đoạn ươm tạo tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng được cấp Chứng nhận trong năm qua không những góp phần giải quyết vấn đề xử lý pin NLMT phế thải cũng như các phế phẩm công nghiệp cùng loại để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, mà còn có hiệu quả kinh tế trong việc tái sử dụng các sản phẩm sau tái chế đáp ứng nhu cầu bảo vệ môi trường, đem lại lợi ích chung cho doanh nghiệp và cộng đồng.

Theo đánh giá của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (Thông báo số 533/TTDVTH-ƯT,ĐT&MT), Dự án của Viện DNIIT-ĐHĐN đã xây dựng được nền tảng ứng dụng thu mua pin phế thải từ người dân và doanh nghiệp; Thiết kế, chế tạo và xây dựng được Dây chuyền Công nghệ Tự động hóa ứng dụng công nghệ tiên tiến để xử lý và tái chế các tấm pin NLMT phế thải.

Đại diện của Dự án ký kết hợp tác

với doanh nghiệp tiếp tục ứng dụng, chuyển giao 

Trong quá trình ươm tạo, Dự án có đủ nguồn nhân lực để thực hiện và tham gia đầy đủ các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình “Ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao” tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Đội ngũ của Dự án có kinh nghiệm trong nghiên cứu, phát triển sản phẩm, xây dựng được mô hình kinh doanh hợp lý, nhà sáng lập có tư duy tốt và kết quả vượt trội (được Quỹ USASCP tài trợ 200.000 USD).

Đây là một trong những dự án tiên phong của thành phố Đà Nẵng về công nghệ xanh, là hình mẫu để thành phố chia sẻ đến các bạn trẻ đang khởi nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ (KHCN).

Thành quả của Dự án là nỗ lực, sáng tạo

và tâm huyết của đội ngũ khoa học Viện DNIIT

trong hoạt động KHCN và đổi mới sáng tạo

Việc được cấp Chứng nhận hoàn thành giai đoạn ươm tạo theo quy định, quy trình đối với các dự án/doanh nghiệp công nghệ cao khẳng định tính hiệu quả, đủ điều kiện tự hoạt động, tiếp tục phát triển, mở ra triển vọng để huy động vốn đầu tư, hợp tác triển khai ứng dụng thực tế, đóng góp đem lại lợi ích cho cộng đồng xã hội, doanh nghiệp và đơn vị/nhóm tác giả chủ trì Dự án.

Tại Ngày hội, trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hiệp hội của thành phố Đà Nẵng và các đơn vị, doanh nghiệp, GSDD.GS.TSKH. Lê Thành Nhân-Viện trưởng Viện DNIIT, đại diện cho Công ty 5RTECH (đơn vị quản lý, chủ nhiệm Dự án) và Ông Lê Hoàng Anh-Tổng Giám đốc Công ty Hợp tác xã Nông nghiệp số, đại diện cho doanh nghiệp đã cùng ký kết Thỏa thuận hợp tác chuyển giao, ứng dụng trong thời gian đến.

Thành quả của “Dự án Xử lý, tái chế Pin NLMT phế thải” là tín hiệu vui, ghi nhận nỗ lực, sáng tạo của nhóm tác giả cũng như Viện Công nghệ quốc tế DNIIT-ĐHĐN, khẳng định vai trò, uy tín đóng góp tích cực cùng gắn kết hợp tác với doanh nghiệp và thành phố Đà Nẵng trong hoạt động KHCN và đổi mới sáng tạo.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Ảnh: Viện Công nghệ quốc tế DNIIT-ĐHĐN