Vietnamese English French

Facebook

Twitter

 

zalo logo

Vietnamese English French

Viện Công nghệ Quốc tế (DNIIT), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa tổ chức Hội thảo khoa học Fadoto-2021 với chủ đề “Nghiên cứu ứng dụng các phương pháp phân tích nhanh kết hợp xử lý dữ liệu đa chiều và học máy trong kiểm soát chất lượng một số loại hải sản”. 

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo, các nhà khoa học, cán bộ, chuyên gia của Viện DNIIT và các đối tác hợp tác nghiên cứu trong các lĩnh vực liên quan.

Toàn cảnh Hội thảo 

Đây là đề tài cấp Nhà nước có ý nghĩa nhằm hướng đến các mục tiêu:

(1) Xây dựng được cơ sở dữ liệu đặc thù trong kiểm soát một số thuộc tính an toàn của cá ngừ, cá thu, cá nục;

(2) Phát triển được phương pháp phân tích nhanh kết hợp xử lý dữ liệu đa chiều và học máy;

(3) Phát triển được hệ thống phần mềm phục vụ công tác kiểm soát và cảnh báo chất lượng an toàn cho các loại hải sản trên;

(4) Ứng dụng thử nghiệm được trong chuỗi cung ứng cá ngừ, cá thu, cá nục...

 GS. Lê Thành Nhân-Viện trưởng Viện DNIIT

(hàng đầu ngoài cùng) ký kết Dự án FADOTO 

Tại Hội thảo, các nhà khoa học, chuyên gia đã trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu đã và đang thực hiện trong khuôn khổ đề tài, dự án, nghiên cứu thống nhất quy trình hợp nhất việc lấy mẫu, xử lý mẫu và đo mẫu liên quan đến các chỉ tiêu đề ra (Hàn the, Urê, Histamin, axít Domoic, Độ tươi, sử dụng các thiết bị phân tích phổ cận hồng ngoại).

 Dự án FADOTO được Viện DNIIT (gồm các giảng viên từ các trường ĐH Bách khoa, ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật-ĐHĐN)  phối hợp với các đối tác như: Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ  Thực phẩm (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội), Khoa Hóa (Trường ĐH Bách khoa Hồ Chí Minh).

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Theo GS.TSKH. Lê Thành Nhân-Viện trưởng Viện DNIIT, Giáo sư Danh dự của ĐHĐN, đây là cơ hội tốt để kết nối các đơn vị và các nhà khoa học đóng góp trí tuệ, phát triển tri thức, ứng dụng công nghệ tiên tiến phục vụ nhu cầu thực tiễn các địa phương, doanh nghiệp, nhất là việc xử lý, cảnh báo, kiểm soát chất lượng an toàn cho các loại hải sản trong chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

Tin Viện Công nghệ Quốc tế DNIIT

và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐ