Vietnamese English French

Facebook

Twitter

 

zalo logo

Vietnamese English French

Sáng ngày 16/12/2020, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc Đại học Đà Nẵng  (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp Ông Jean-Marc Lavest-Giám đốc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) và Ông Chékou Oussouman-Giám đốc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) nhân dịp đến thăm và trao gói hỗ trợ sinh viên (SV) ĐHĐN có hoàn cảnh khó khăn do thiên tai bão lũ vừa qua. 

Toàn cảnh buổi tiếp 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN đã trân trọng chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao AUF và OIF, khẳng định ĐHĐN luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác với cộng đồng Pháp ngữ, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học. 

Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu những nét nổi bật về ĐHĐN, nhấn mạnh mục tiêu đào tạo SV có phẩm chất, tri thức và kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng, hội nhập trở thành "công dân toàn cầu". 

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ

và Giám đốc AUF Jean-Marc Lavest 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ bày tỏ mong muốn, thông qua vai trò “cầu nối” của AUF cũng như OIF sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, hỗ trợ giúp ĐHĐN mở rộng quan hệ với các đối tác, các trường ĐH và doanh nghiệp trong cộng đồng Pháp ngữ, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh công bố quốc tế, nghiên cứu ứng dụng, giải quyết các vấn đề thực tiễn của đất nước và địa phương.

Giám đốc OIF Chékou Oussouman 

đánh giá cao vai trò của ĐHĐN 

Tại buổi tiếp, Giám đốc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương AUF Jean-Marc Lavest chia sẻ mục đích của chuyến thăm lần này nhằm tìm hiểu nhu cầu của các thành viên đối tác để xây dựng kế hoạch phát triển giai đoạn 2021-2025, trong đó AUF luôn coi trọng, đánh giá cao ĐHĐN là "đối tác chiến lược" của AUF. 

Giám đốc AUF khu vực Châu Á-Thái Bình Dương

trao tượng trưng gói hỗ trợ SV ĐHĐN 

Giám đốc Jean-Marc Lavest cho biết, một trong những định hướng sắp tới của AUF là tập trung hỗ trợ SV cơ hội việc làm và du học thông qua việc thiết lập các trung tâm hỗ trợ việc làm và đào tạo kỹ năng tại các khu vực Bắc-Trung-Nam của Việt Nam, đồng thời mong muốn ĐHĐN có thể hợp tác tham gia dự án này. 

Lãnh đạo ĐHĐN, AUF và OIF trao hỗ trợ cho SV 

Phía AUF khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ, đồng hành với ĐHĐN, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các dự án hợp tác quốc tế để gia tăng nguồn lực cho phát triển giáo dục ĐH trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực tham gia các Hiệp định tự do thương mại thế hệ mới.  

Sự quan tâm, hỗ trợ SV ĐHĐN

của khối Pháp ngữ có nhiều ý nghĩa

Phát biểu với lãnh đạo ĐHĐN, Giám đốc OIF khu vực Châu Á-Thái Bình Dương Chékou Oussouman chia sẻ những hoạt động nổi bật của OIF trong đó có chiến dịch khảo sát nhu cầu của giới trẻ khối Pháp ngữ toàn cầu cho thấy mối quan tâm về việc làm-khởi nghiệp; chất lượng giáo dục; môi trường sống và cơ hội khám phá, hội nhập quốc tế. 

Giám đốc ĐHĐN trao lưu niệm, cám ơn đối tác

Đại diện OIF đánh giá cao vai trò, vị thế của ĐHĐN và bày tỏ mong muốn hai bên thúc đẩy hợp tác để có thêm nhiều dự án ý nghĩa, đặc biệt trong năm 2021 khi OIF sẽ kỷ niệm 50 năm thành lập và AUF kỷ niệm 60 năm thành lập. 

Giám đốc OIF Chékou Oussouman đề xuất ĐHĐN phối hợp tổ chức một sự kiện quốc tế, qua đó cung cấp thông tin, hỗ trợ SV và giới trẻ Việt Nam có thêm nhiều cơ hội việc làm và khởi nghiệp trong cộng đồng Pháp ngữ trên toàn thế giới. 

Các đại biểu và SV chụp ảnh lưu niệm

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ trân trọng cám ơn các đối tác, ghi nhận những thiện ý và bày tỏ ĐHĐN sẵn sàng hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với AUF và OIF trong các kế hoạch tương lai. 

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo AUF và OIF đã trao gói hỗ trợ với tổng trị giá 135 triệu đồng để hỗ trợ 27 SV đang học các chuyên ngành có sử dụng tiếng Pháp của ĐHĐN vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai bão lũ vừa qua (05 triệu đồng/SV).

Lãnh đạo AUF, OIF thăm và làm việc

với Viện Công nghệ quốc tế DNIIT-ĐHĐN 

“Đây là sự hỗ trợ chia sẻ khó khăn, tiếp thêm động lực để các em phấn đấu trở thành những công dân có ích, sẵn sàng đóng góp cho đất nước và cộng đồng”, Giám đốc AUF Jean-Marc Lavest phát biểu. 

Đại diện 27 SV nhận hỗ trợ, SV Huỳnh Thị Thanh Ngân (Khoa tiếng Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN) bày tỏ xúc động, biết ơn các tổ chức cộng đồng Pháp ngữ AUF, OIF và lãnh đạo ĐHĐN đã dành sự quan tâm, giúp đỡ quý báu và hứa sẽ nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện. 

Lãnh đạo AUF, OIF 

thăm "Không gian sáng chế ĐHĐN"

Các SV được nhận hỗ trợ của AUF lần này gồm có 13 SV đang theo học Chương trình Kỹ sư Chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV) của Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN và 14 SV Khoa tiếng Pháp, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ của Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐ